hỗ trợ trực tuyến

Hội chứng tã hồng

Ngày viết: 05/11/2020 21:38

Thỉnh thoảng, cha mẹ có thể thấy vệt màu hồng trong tã của trẻ sơ sinh và một số trẻ nhỏ. Không có gì đáng ngạc nhiên, cha mẹ có thể rất lo lắng về vết màu hồng đó, và nghĩ rằng họ thấy máu trong nước tiểu của trẻ. Tuy nhiên, nó không phải là máu.

        Nước tiểu của chúng ta chứa rất nhiều các loại tinh thể khác nhau. Thông thường, những thứ này trộn lẫn với nước tiểu và chúng ta không biết được sự xuất hiện của nó. Tuy nhiên, trong tã, nước tiểu có thể thấm và biến mất, đủ để những tinh thể này xuất hiện trên tã.

        Một loại tinh thế này được gọi là tinh thể urate. Những tinh thể này sẽ chuyển sang màu hồng trong không khí, trông giống như màu của Calamine Lotion ( Một loại kẽm bôi ngoài da). Tinh thể urate tạo thành bột khi chúng khô. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách cạo một ít, từ từ ở chỗ lắng đọng bằng móng tay của bạn. Bạn sẽ thấy nó là bột. ( nếu là máu thì không thể lắng đọng thành bột)


        Thông thường, chúng ta sẽ thấy rõ tình trạng này nếu em bé bú ít, hoặc lượng sữa các cữ ăn giảm hơn. Tình trạng này hoàn toàn lành tính và không có gì phải lo lắng.

Nếu bạn vẫn nghĩ màu hồng thấy trên bỉm là máu, hay đưa trẻ đến gặp bác sĩ để được thăm khám, tư vấn loại trừ các nguyên nhân gây tiểu máu ở trẻ.


Các bài viết khác