hỗ trợ trực tuyến

Chuyên mục: Ngân hàng sữa mẹ

Ngân hàng sữa mẹ: An toàn, nhân văn

Là bệnh viện chuyên khoa sản - nhi tuyến cuối của tỉnh, từ khi thành lập đến nay, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã triển khai các hoạt động nuôi con bằng sữa mẹ. Tháng 12/2019, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh là một trong những bệnh viện được Bộ Y tế thẩm định đạt danh hiệu “Bệnh viện Thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc”.

Nâng cao nhận thức cộng đồng về nuôi con bằng sữa mẹ

Các cơ sở y tế trong toàn tỉnh, nhất là Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, đã đẩy mạnh công tác truyền thông, tư vấn, hướng dẫn nhằm giúp người dân nâng cao nhận thức, hiểu rõ về ý nghĩa việc nuôi con bằng sữa mẹ. Năm 2019, Bệnh viện Sản Nhi được Bộ Y tế trao danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc”.

Giới thiệu Ngân hàng sữa mẹ

Trong thế giới bao la, sữa mẹ như những vì sao soi sáng tương lai và dẫn lối cho con. Ngân hàng Sữa mẹ không còn chỉ đơn thuần là nơi đựng sữa mà là chiếc nôi thân thương đem lại nguồn sống cho biết bao nhiêu đứa trẻ thiếu đi sự may mắn.

Bộ Y tế, tổ chức khảo sát Đề án thành lập Ngân hàng sữa mẹ tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Ngày 24/5/2019, tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, đoàn công tác do Tiến sĩ Nguyễn Đức Vinh, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em; Tiến sĩ Trần Thị Hoàng, Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Nhi Đà Nẵng; ông Roger Mathisen, Giám đốc Chương trình Alive & Thrive khu vực Đông Nam Á; cùng các chuyên gia đầu ngành tại các đơn vị đã đến khảo sát, đánh giá ban đầu hoạt động xây dựng đơn vị Ngân hàng sữa mẹ tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh.