hỗ trợ trực tuyến

Những bí mật thú vị ít ai nói với mẹ về thai kỳ

Ngày viết: 08/22/2016 08:09

Mẹ có biết rằng từ quý thứ 2 thai kỳ, mỗi ngày thai nhi đi tiểu ra bọc ối khoảng 1 lít và điều đặc biệt ít ai biết là sau đó, bé lại uống lại chính nước tiểu mình đã thải ra.

Mang thai là hành trình thú vị trong cuộc sống của mỗi người phụ nữ. Mẹ sẽ có những cảm nhận riêng biệt như lần đầu tiên nghe nhịp tim thai, lần đầu tiên nhận thấy những chuyển động của thai nhi, hay những giây phút thư giãn nằm xem con nhào lộn trong bụng… Nhưng đó không phải là tất cả. Trên thực tế, trong 9 tháng này còn rất nhiều điều thú vị xảy ra mà chính bác sĩ hay không một ai nói với bạn.

Thai nhi nuốt nước tiểu của chính mình

Mẹ có biết rằng từ quý thứ 2 thai kỳ, mỗi ngày thai nhi đi tiểu ra bọc ối khoảng 1 lít và điều đặc biệt ít ai biết là sau đó, bé lại uống lại chính nước tiểu mình đã thải ra.

Ngoài ra, thai nhi cũng đi đại tiện (phân su) lần đầu ra nước ối vào khoảng tuần thứ 21 nhưng với lượng rất nhỏ và chỉ thực sự chính thức sau khi bé chào đời.

 


Mẹ có biết rằng từ quý thứ 2 thai kỳ, mỗi ngày thai nhi đi tiểu ra bọc ối khoảng 1 lít và điều đặc biệt ít ai biết là sau đó, bé lại uống lại chính nước tiểu mình đã thải ra. (ảnh minh họa)

Thai nhi cảm nhận được mùi vị thức ăn mà mẹ ăn mỗi ngày

Thai nhi hoàn toàn có thể cảm nhận được mùi vị thức ăn mà mẹ bầu thưởng thức mỗi ngày đặc biệt là tỏi hay hành tây vì thức ăn có thể truyền qua nước ối vào tử cung.

Có trẻ sơ sinh vừa chào đời đã có răng

Chỉ có 1/2.000 trẻ sơ sinh chào đời với một chiếc răng đã mọc.

Lượng máu của mẹ bầu tăng lên gấp đôi

Trong thai kỳ, lượng máu trong cơ thể mẹ sẽ tăng lên 50%. Đây chính là nguyên nhân khiến da dẻ mẹ hồng hào hơn. Ngoài ra, tuyến dầu cũng hoạt động mạnh khiến da mẹ dễ bị bóng nhờn và tóc hay bết hơn.

Tình trạng chảy máu cam là phổ biến

Lưu lượng máu tăng lên cũng là nguyên nhân khiến tình trạng chảy máu cam (chảy máu mũi) phổ biến hơn khi mang thai và có thể tình trạng này cũng xảy ra cả ở nướu.

Lượng estrogen tăng lên đáng kể

Khi mang thai ở những tháng cuối, mỗi ngày nhau thai sẽ sản xuất lượng estrogen nhiều hơn so với những người phụ nữ bình thường trong suốt 3 năm.

Có người mang bầu tới một năm

Có trường hợp mang thai đến hơn một năm. Bạn có thể không tin nhưng đó là sự thật. Trong khi hầu hết các ca mang bầu chỉ kéo dài trong 9 tháng thì thai kỳ dài nhất đã được ghi nhận lên tới 375 ngày. Trường hợp này xảy ra vào năm 1945.

 


Trong khi hầu hết các ca mang bầu chỉ kéo dài trong 9 tháng thì thai kỳ dài nhất đã được ghi nhận lên tới 375 ngày. (ảnh minh họa)

Kích thích “nhũ hoa” giúp dễ sinh thường

Có hàng tá những cách được cho là giúp kích thích sinh thường nhưng có một cách đã được khoa học chứng minh đó là kích thích núm vú.

Mẹ bầu ợ nóng chứng tỏ con nhiều tóc?

Quan niệm được nhiều người truyền tai nhau rằng nếu mẹ bầu thường xuyên bị ợ nóng thì sẽ sinh ra một đứa con nhiều tóc. Hiện tượng này được giải thích là do lượng kích thích tố estrogen và progesterone tăng cao khiến kích thích tóc phát triển và cũng gây hiện tượng trào ngược axit trong thực quản.

Mang bầu, tử cung mở rộng tới 500 lần

Tử cung của mẹ sẽ mở rộng hơn 500 lần so với kích thước ban đầu trong thời kỳ mang thai.

Sau sinh, cơn co thắt vẫn còn

Mẹ cần biết rằng cơn co thắt không hề dừng lại sau khi bé chào đời. Hầu hết các mẹ đều nhận thấy những cơn co thắt một vài ngày sau sinh, những cơn co thắt này rất tốt để tống sản dịch ra ngoài và giúp tử cung nhanh phục hồi.

Tiếng khóc của trẻ sơ sinh có thể khiến mẹ bị chảy sữa

Tiếng khóc hoặc bất cứ âm thanh khác lạ của trẻ sơ sinh có thể khiến mẹ mới sinh bị chảy sữa. Đó thậm chí không phải là tiếng khóc của chính con họ.


Các bài viết khác