hỗ trợ trực tuyến

Phẫu thuật tạo hình niệu quản thành công cho bệnh nhi 05 tháng tuổi tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Ngày viết: 05/28/2020 21:06

Ngày 25/5/2020, Khoa Ngoại và Chuyên khoa, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tiếp nhận bé Bùi Anh V.(05 tháng tuổi), thường trú tại Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Trẻ nhập viện trong tình trạng 02 ngày nay sốt cao, dùng hạ sốt nhưng không đỡ được gia đình cho nhập viện kiểm tra.

            Kết quả khám lâm sàng và siêu âm, chụp cắt lớp vi tính cho thấy có 02 niệu quản riêng biệt, đơn vị thận trên giãn và niệu quản trên giãn toàn bộ kt 10mm. Qua hội chẩn chuyên khoa các bác sĩ chẩn đoán trẻ bị Thận niệu quản đối bên trái và chỉ định phẫu thuật cắt và tạo hình đơn vị thận niệu quản trên cho bé.


            Ca mổ kéo dài hơn 1 giờ, bé đã được tạo hình niệu quản thành công cho bé. Sau mổ tình trạng mạch, huyết áp của bé đã ổn định và bé được chuyển về Khoa Ngoại và Chuyên khoa theo dõi. Kíp mổ do Bs Nguyễn Quốc Hùng; Bs Hoàng Văn Quỳnh; Bs Nguyễn Văn Luyện; Bs Lương Trung Kiên cùng các kỹ thuật viên tiến hành.

            Bác sĩ khuyến cáo đối với trường các bé có các biểu hiện như đau bụng, nhiễm trùng đường tiểu (đái rắt, đái buốt, đái đục), bụng nổi gồ lên bất thường (khối u bụng) thì cần phải đưa đi bệnh viện để chẩn đoán và điều trị kịp thời.


Các bài viết khác