hỗ trợ trực tuyến

Tiêm chủng

Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0 đến 12 tuổi đầy đủ nhất

Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0-12 tuổi dưới đây là thứ tự tiêm phòng vắc-xin đầy đủ nhất bao gồm các loại vắc-xin trong danh sách Tiêm chủng mở rộng của Bộ Y tế và các loại vắc-xin được tiêm dịch vụ tại các trung tâm tiêm chủng.

Lịch tiêm phòng cho mẹ bầu trong quá trình mang thai

Trong quá trình mang thai, các mẹ bầu không chỉ cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh, mẹ bầu cũng cần phải tham khảo, nắm rõ lịch tiêm phòng trong mỗi giai đoạn thai kỳ để cả mẹ và bé tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Thông báo Tiêm vắc xin 6.1 Infanrix dịch vụ tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh

Hiện tại, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh được phân bổ 130 liều vacxin Vacxin 6 trong 1 (Bạch hầu- Ho gà - Uốn ván- Viêm gan B- Bại liệt -Hib). Do có trục trặc trong hợp đồng cung cấp Vắc xin trước đó và số lượng có hạn, để tạo thuận lợi cho phụ huynh khi đưa trẻ đi tiêm và đảm bảo an toàn tiêm chủng.

Thông báo về việc Tiêm vắc xin 6.1 Infanrix tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh

Hiện tại, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh được phân bổ 130 liều vacxin Vacxin 6 trong 1 (Bạch hầu- Ho gà - Uốn ván- Viêm gan B- Bại liệt -Hib). Do số lượng có hạn, để tạo thuận lợi cho phụ huynh khi đưa trẻ đi tiêm và đảm bảo an toàn tiêm chủng, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh xin thông báo tới toàn thể nhân dân được biết thông tin về thời gian và địa điểm đăng ký tiêm như sau:

Chi tiết lịch tiêm chủng cho bé năm 2018 bố mẹ cần ghi nhớ

Dưới đây là lịch tiêm chủng cho bé năm 2018 và lưu ý các mẹ nên ghi nhớ để phòng chống những căn bệnh không mong muốn ở trẻ. Tiêm chủng là cách an toàn để bảo vệ sức khỏe cho mọi người, đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có sức đề kháng kém, dễ mắc các bệnh truyền nhiễm.

Tiêm vắc xin viêm gan virus B trong vòng 24 giờ sau sinh, trẻ giảm 85% nguy cơ nhiễm bệnh

Việt Nam là vùng có tỷ lệ người mang virus viêm gan B rất cao, 10-20% dân số. Nếu người mẹ mang thai nhiễm virus viêm gan B thì có đến 90% sẽ truyền bệnh sang con, nhưng nếu trẻ được tiêm vắc xin viêm gan B trong vòng 24 giờ đầu sau khi sinh thì có thể giảm nguy cơ lây nhiễm đến 85%.

Phụ nữ trước khi mang thai nên tiêm ngừa văcxin phòng bệnh

Phụ nữ trước khi mang thai nên tiêm phòng cúm, sởi, quai bị, rubella, thủy đậu, viên gan A, B, uốn ván, viêm phổi do phế cầu, viêm màng não…Do phụ nữ khi mang thai, hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ hoạt động kém hơn bình thường. Nguy cơ nhiễm bệnh cũng vì vậy mà tăng lên. Tiêm phòng là cách tốt nhất để bảo vệ họ khỏi những nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi.

So sánh vắc-xin Quinvaxem và vắc-xin Pentaxim

So sánh vắc-xin Quinvaxem và vắc-xin Pentaxim. Vắc-xin Quinvaxem: phòng ngừa các bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, các nhiễm trùng hô hấp và viêm màng não do Hemophilus influenza týp B

Hướng dẫn chăm sóc trẻ sau khi tiêm chủng

An toàn tiêm chủng không chỉ là vấn đề chất lượng vắc xin hay tuân thủ quy trình kỹ thuật của nhân viên y tế, mà nó còn phụ thuộc vào quá trình chăm sóc, theo dõi trẻ tại gia đình.

Thông báo về việc Tiêm vắc xin 5.1 Pentaxim tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh

Hiện tại, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh được phân bổ 50 liều vacxin 5 trong 1 Pentaxim. Do số lượng có hạn, để tạo thuận lợi cho phụ huynh khi đưa trẻ đi tiêm và đảm bảo an toàn tiêm chủng, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh xin thông báo tới toàn thể nhân dân được biết thông tin về thời gian và địa điểm đăng ký tiêm như sau:

Tiêm phòng cho trẻ: Những mũi tiêm không thể thiếu đối với bé

Trẻ sơ sinh với sức đề kháng kém rất dễ mắc các bệnh truyền nhiễm và tiêm chủng là cách an toàn nhất để bảo vệ bé. Chủng ngừa giúp ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh và giúp bảo vệ trẻ em và trẻ sơ sinh khỏi những biến chứng nguy hiểm. Hiện nay, việc tiêm chủng có thể bảo vệ bé trước 12 căn bệnh nguy hiểm.

Lịch tiêm phòng cho trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Vậy nên ngay từ khi mới sinh ra các bé cần phải được tiêm phòng đầy đủ. Vacxin là biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất để bảo vệ cho bé yêu ngừa bệnh tật và tránh xảy ra dịch bệnh lớn ảnh hưởng đến sức khoẻ và tính mạng.

Danh sách Vắc xin tại Phòng tiêm Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh

Cập nhập lúc 10h45 phút ngày 23/9/2020. Danh mục này có giá trị cho đến khi có thông báo cập nhập mới.

Giới thiệu dịch vụ tiêm chủng tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh

Phương châm : Phòng bệnh hơn chữa bệnh, với mục đích chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cộng đồng.

Quy trình Chỉ định tiêm vắc xin và Tư vấn trước tiêm chủng trong tiêm chủng mở rộng

Dự án tiêm chủng mở rộng Quốc gia đã ban hành văn bản "Quy trình Chỉ định tiêm vắc xin và Tư vấn trước tiêm chủng trong tiêm chủng mở rộng". Quy trình ban hành kèm theo quyết định số 678/QĐ-VSDTTƯ ngày 07 tháng 06 năm 2013 của Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Chủ nhiệm Dự án tiêm chủng mở rộng Quốc gia.