hỗ trợ trực tuyến

BỆNH VIỆN SẢN NHI TỔ CHỨC TIÊM CHỦNG VACXIN CHO ĐỘI NGŨ NHÂN LỰC NGÀNH DU LỊCH QUẢNG NINH.

Ngày viết: 07/15/2021 11:32

Thực hiện Kế hoạch Số: 2946 KH-SYT ngày 8.7.2021 của Sở Y tế Quảng Ninh về việc Triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 5 trên địa bàn tỉnh, bắt đầu từ ngày 14.07.2021 Bệnh viện Sản Nhi thực hiện tổ chức tiêm phòng Vacxin Covid-19 cho các đối tượng nhân lực ngành Du lịch của tỉnh, dự kiến số lượng nhân lực được tiêm là hơn 6800 người.

Trong 2 ngày thực hiện kế hoạch, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã tiến hành tiêm mũi 1 cho gần 1000 cán bộ, nhân viên, người lao động trong các đơn vị du lịch trên địa bàn tỉnh. 


Thực hiện tư vấn, khám sàng lọc sức khỏe trước khi tiêm Vac-xin cho đối tượng ngành du lịch.

Đây đều là những nhân viên thuộc các bộ phận trực tiếp phục vụ khách du lịch ở các cơ sở lưu trú, tàu du lịch, đơn vị lữ hành… Quy trình tiêm chủng được triển khai chặt chẽ, tiêu chí an toàn được đặt lên hàng đầu theo đúng chỉ đạo của Bộ Y tế - “Tiêm đến đâu, an toàn đến đó”. Cơ bản những người sau khi được tiêm chủng sức khỏe đều ổn định.


Để đảm bảo tiến độ, chất lượng tiêm chủng, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã phối hợp với Sở Y tế Quảng Ninh, Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch thành lập tổ công tác thực hiện điều phối việc tiêm chủng.

Việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc phục hồi đà tăng trưởng cho nền kinh tế không khói của tỉnh, đảm bảo môi trường an toàn, ổn định để thu hút du khách nội tỉnh cũng như trong toàn quốc, đảm bảo yếu tố miễn dịch cộng đồng, sẵn sàng cho những bước đi tiếp theo khi mở cửa trở lại với thế giới.

Minh Khánh – Tổ CNTT&TT


Các bài viết khác