hỗ trợ trực tuyến

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh Tổ chức kỉ niệm ngày công tác xã hội Việt Nam năm 2017

Ngày viết: 04/07/2017 11:04

Chiều ngày 25-3, Phòng Điều dưỡng - Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam 2017 với chủ đề “Nối vòng yêu thương”. Đến dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Ngọc Huyền - Chủ nhiệm CLB thiện nguyện Hồng tâm, đồng chí Bùi Hải Huyền nữ doanh nghiệp trẻ, đồng chí Nguyễn Thị Hoàn- SV tình nguyện Hiến máu Quảng Ninh. Về phí Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh có đồng chí Ngô Thị Mai Hương - TP điều dưỡng, đồng chí Trần Trương Diễn – Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ cùng toàn thể cán bộ nhân viên tổ công tác xã hội Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh.

            “Ngày công tác xã hội Việt Nam” còn là sự kiện tôn vinh vai trò và đóng góp của người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân.            Tại buổi tọa đàm, các đại biểu và khách mời đã nghe báo cáo, tham luận của các tổ chức từ thiện, cá nhân về nghề CTXH. Tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh tổ CTXH đã tư vấn hỗ trợ giải quyết trợ giúp Hỗ trợ, tư vấn giải quyết các vấn đề CTXH cho người bệnh và người nhà người bệnh trong quá trình khám bệnh, chữa bệnh bao gồm: Tổ chức thăm hỏi người bệnh và người nhà người bệnh để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe, hoàn cảnh của người bệnh, xác đinh mức độ và có phương án hỗ trợ về tâm lý, xã hội và tổ chức thực hiện.

            Hỗ trợ khẩn cấp các hoạt động công tác xã hội cho người bệnh là nạn nhân của bạo hành, bạo lực gia đình, tai nạn… nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh. Qua đó, góp phần giải quyết và phòng ngừa các vấn đề xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, công bằng xã hội.

Đồng thời, phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” và tinh thần thương yêu, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau của người Việt Nam; thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia công tác từ thiện.


Các bài viết khác