hỗ trợ trực tuyến

Chương trình khám chữa bệnh từ thiện tại xã Vô Ngại Huyện Bình Liêu tỉnh Quảng Ninh

Ngày viết: 08/05/2016 02:29

Nằm trong chuỗi các hoạt động Chiến dịch mùa hè xanh của Đội Sinh viên tình nguyện Đồng hương Quảng Ninh thuộc Hội sinh viên trường Đại học kinh tế quốc dân, ngày 11/07/2015, Ban chấp hành Chi Đoàn Thanh niên Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng các y bác sĩ của Trung tâm y tế Huyện Bình Liêu, và các bạn sinh viên tình nguyện trường đại học kinh tế quốc dân, thực hiện tổ chức Chương trình khám chữa bệnh miễn phí tại Trạm Y tế xã Vô Ngại – Huyện Bình Liêu cho gần 200 cháu nhỏ.

         Tại đây, sau một buổi làm việc với tinh thần trách nhiệm cao của người thầy thuốc, cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình của các bạn sinh viên tình nguyện, các y, bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh, và Trung tâm y tế huyện Bình Liêu đã khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 200 đối tượng là các em học sinh và các cháu nhỏ tại xã Vô Ngại. Trong quá trình thăm khám, các bác sĩ cũng đã kết hợp tư vấn cho bố mẹ, ông bà các cháu về chế độ dinh dưỡng, vệ sinh, cũng như cách phòng chống các bệnh hay gặp trong thời tiết mùa hè. Qua buổi khám bệnh, các bác sĩ BV Sản nhi đã phát hiện và chẩn đoán được một trường hợp có bệnh lý phức tạp ví dụ như thiếu máu tan máu, lỗ đái lệch thấp, thiếu máu huyết tán, u máu bẩm sinh, u xương….


        Gia đình các cháu đã được các bác sĩ tư vấn đi khám chuyên khoa tại Trung tâm y tế huyện Bình Liêu và Bệnh Viện Sản Nhi QN để kịp thời điều trị. Bên cạnh buổi thăm khám cho các cháu nhỏ, các bác sĩ BV Sản Nhi cũng trao một số loại thuốc thiết yếu cho trạm y tế xã Vô Ngại. Đây thực sự là chương trình hoạt động có ý nghĩa xã hội, mang tính nhân văn sâu sắc, đã giúp cho các em biết về tình trạng sức khỏe bản thân, cập nhật kịp thời các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến, cũng như tiếp cận với dịch vụ khám chữa bệnh, từ đó nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

         Bs. Phạm Ngọc Mười phụ trách khoa Các bệnh nhiệt đới BV Sản Nhi Quảng Ninh – Bí thư Đoàn Thanh niên BV Sản Nhi – cho biết: “Đây là chương trình thứ 2 Đoàn Thanh niên BV Sản Nhi phối hợp cùng thực hiện với Đội Sinh viên tình nguyện Đồng hương Quảng Ninh, đây là những hoạt động mang lại lợi ích thiết thực, chia sẻ những khó khăn với đồng bào vùng sâu, vùng xa, phát huy mối quan hệ tốt đẹp giữa tuổi trẻ của các cơ quan”. Một số hình ảnh buổi khám chữa bệnh và hoạt động của các bạn Sinh viên tình nguyện Đồng hương Quảng Ninh.


Các bài viết khác