hỗ trợ trực tuyến

Chương trình phối hợp khám từ thiện cho trẻ em nghèo tại huyện Ba Chẽ tỉnh Quảng Ninh.

Ngày viết: 08/05/2016 02:17

Ngày 21-22/08/2015, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam; Công Đoàn - Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhi Trung Ương phối hợp với Công Đoàn - Đoàn Thanh niên Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh; Chi Đoàn TNCS HCM Phòng PA83 Công an tỉnh Quảng Ninh; Hội Thiện Nguyện Hiến Máu Hồng Tâm (Quảng Ninh) và Các tổ chức, cá nhân từ thiện trong và ngoài tỉnh phối hợp tổ chức Chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho Trẻ em nghèo, học sinh mầm non, tiểu học các xã Nam Sơn, Đồn Đạc thuộc huyện Ba Chẽ.

             Nhằm chia sẻ bớt những khó khăn và tạo điều kiện chăm sóc tốt hơn sức khỏe cho trẻ em nghèo còn khó khăn tại các vùng sâu, đặc biệt trong đợt mưa lũ cuối tháng 7/205, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh đã bị chia cắt giao thông, ngập lụt, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và sức khỏe. 
          Tổng số khám, phát thuốc miễn phí và tặng quà: 1.434 trẻ (vượt 43,4% số lượng so với dự kiến); Trong đó:
                        - 60% trẻ có sức khỏe bình thường;
                        - 22% trẻ mắc bệnh hô hấp;
                        - 7% trẻ bị suy dinh dưỡng;
                        - 8% trẻ mắc bệnh viêm da và sâu răng;
                        - 3% trẻ mắc các bệnh khác như: Tiêu hóa, thiếu máu, mắt v.v… (01 trẻ bị bẩm sinh võng mạc; 02 trẻ bị khoèo; 01 trẻ bị tổn thương mắt do bị ngã khi trèo cây; 01 trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh)

     
          Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 1400 đối tượng là các em học sinh và các cháu nhỏ tại các xã Nam Sơn, xã Đồn Đạc, Huyện Ba Chẽ. Trong quá trình thăm khám, các bác sĩ cũng đã kết hợp tư vấn cho bố mẹ, ông bà các cháu về chế độ dinh dưỡng, vệ sinh, cũng như cách phòng chống các bệnh hay gặp trong thời gian giao mùa.
          Tặng trên 1400 xuất quà, mỗi xuất trị giá 200 nghìn đồng cho trẻ em nghèo tại xã Nam Sơn, và một số xã lân cận. Mỗi phần quà bao gồm: sách vở, bút, bánh kẹo, cùng một số nhu yếu phẩm cần thiết cho các trẻ em nơi đây. Đoàn cũng đã trao 35 xuất học bổng, mỗi xuất trị giá 500 nghìn đồng và 5kg gạo cho các em nhỏ có thành tích vươn lên trong học tập tại xã Nam Sơn, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh. Tổng trị giá đợt khám trên 200 triệu đồng.
Song song với việc khám chữa bệnh, phát quà, Đoàn công tác cũng tổ chức lớp huấn luyện sơ cấp cứu cơ bản bao gồm (các tai nạn thương tích thường gặp, xử trí đuối nước, rắn cắn, dị vật đường thở, băng bó cầm máu vết thương,...) cho 60 học viên là nhân viên y tế thôn bản, cô giáo mầm non, tiểu học trên địa bàn.
          Đợt khám thực sự là chương trình hoạt động có ý nghĩa xã hội, mang tính nhân văn sâu sắc, đã giúp cho các em biết về tình trạng sức khỏe bản thân, cập nhật kịp thời các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến, cũng như tiếp cận với dịch vụ khám chữa bệnh, từ đó nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.
Một số hình ảnh buổi khám chữa bệnh từ thiện:

Các bài viết khác